Mật ong dùng khi nào là tốt nhất ?

Ngoài chất lượng thì thời điểm sử dụng cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến hiệu quả cũng như tác dụng của mật ong tới sức khỏe của con người. Vậy mật ong sử dụng khi nào là tốt nhất? Câu trả lời phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và mục đích của bạn khi dùng mật ong.

1. Uống mật ong vào sáng sớm – để làm sạch dạ dày

Tác dụng của việc uống mật ong vào sáng sớm, khi chưa dùng điểm tâm chính là làm sạch dạ dày, giúp loại bỏ các chất thải khỏi cơ thể. Nếu kiên trì sử dụng mật ong vào sáng sớm trong một thời gian dài thì bạn sẽ thấy nhu cầu đi tiêu là đều đặn mỗi ngày, không còn tình trạng táo bón.

2. Uống mật ong vào buổi chiều để bổ sung năng lượng

Thời điểm buổi chiều tối chúng ta thường sẽ xuất hiện cảm giác mệt mỏi, đói bụng nhưng lại chưa tới bữa ăn. Lúc này, chỉ cần uống một cốc mật ong pha nước ấm thì sẽ giúp đỡ đói, xóa đi sự mệt mỏi của não bộ, giúp bạn tỉnh táo hơn.

Các chất dinh dưỡng có trong mật ong thường sẽ được cơ thể hấp thu rất nhanh, nên ngay lập tức cung cấp năng lượng cho bạn, giúp bạn có thể tiếp tục làm việc thêm từ 2 – 3 giờ nữa mà không cảm thấy mệt mỏi. Do đó nếu là người phải làm việc với cường độ cao, hoặc là vận động viên thì uống mật ong vào thời điểm này là rất phù hợp.

Thực hiện: Uống một cốc trà mật ong hoặc sữa mật ong vào bữa chiều.

3. Uống mật ong trước khi đi ngủ để ngủ ngon hơn

Mật ong có tác dụng làm giảm căng thẳng thần kinh hiệu quả, từ đó giúp bạn nhanh chóng đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. Do vậy, nếu đang mắc chứng khó ngủ, giấc ngủ không sâu thì trước khi đi ngủ, hãy uống một cốc mật ong pha nước ấm hoặc sữa ấm

4. Uống mật ong sau bữa ăn giúp cải thúc đẩy tiêu hóa

Khi uống mật ong, dạ dày sẽ tiết acid nhiều hơn so với bình thường. Sau khi ăn no, chức năng của dạ dày thường bị suy giảm hoặc quá tải thì một cốc mật ong lúc này sẽ giúp tăng cường vai trò của nhu động ruột, có thể thúc đẩy bài tiết acid dạ dày bình thường, rút ngắn thời gian đại tiện một cách đáng kể khiến bạn có cảm giác “nhẹ bụng” hơn.

Thực hiện: Uống một cốc nước mật ong 1-2 giờ sau bữa ăn.

5. Uống mật ong trước bữa ăn – Ngăn chặn acid dạ dày

Một trong những tác dụng rất tốt của mật ong chính là điều tiết hoạt động của axit dạ dày. Do đó nếu thường xuyên mắc chứng ợ chua, khó tiêu thì trước bữa ăn 30 phút, hãy dùng một cốc mật ong để giảm kích thích niêm mạc dạ dày. Nhiều người mắc bệnh viêm loét dạ dày ở mức độ nhẹ thậm chí còn khỏi hẳn khi kiên trì uống mật ong trước bữa ăn đều đặn.

Thực hiện: Uống một cốc nước mật ong chừng nửa giờ trước bữa ăn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *